Biện Pháp Thi Công Phá Dỡ Nhà Cao Tầng An Toàn Hiệu Quả

Hiện nay thì biện pháp thi công phá dỡ nhà cao tầng an toàn hiệu quả nhất là dùng những máy móc hiện đại kết hợp với kinh nghiệm của nhà phá dỡ đưa ra những giải pháp cụ thể rõ ràng hợp lý đối với từng loại công trình. Nói đến nhà cao tầng thì có rất nhiều loại cùng những đặc điểm mặt bằng khác nhau nên đòi hỏi chúng ta phải linh động nghiên cứu kỹ càng trước khi áp dụng những biện pháp phá dỡ sao cho an toàn và hiệu quả cao nhất.

Trước khi tiến hành phá dỡ chúng ta phải dọn dẹp, che chắn cẩn thận. Sau đó lên những phương án phá bằng máy sao cho hiệu quả nhất. Khi đã có phương án thiết kế thì có thể đưa những máy xúc cần dài có hỗ trợ búa phá đá và kìm bóp bê tông (kẹp bê tông) gặm phá đẩy dần dần theo nguyên tắc từ trên xuống và từ trong kết hợp với phun nước cho đỡ bụi là xong.

Pha nha bang bua thuy luc

Biện pháp phá dỡ nhà cao tầng bằng búa thủy lực

Pha nha bang kim bop be tong

Biện pháp phá dỡ nhà cao tầng bằng kìm bóp bê tông (kẹp bê tông)

Trên đây là biện pháp thi công phá dỡ công trình nhà cao tầng, tuy nhiên để quá trình phá dỡ nhà cao tầng được an toàn hiệu quả nhất còn phụ thuộc vào năng lực của đơn vị phá dỡ từ khâu khảo sát, thiết kế đến lập kế hoạch thi công kết hợp với máy móc hiện đại như xe phá bê tông cần dài, búa phá đá, kìm bóp bê tông. Việc tháo phá dỡ công trình nhà cao tầng cần phải có đủ chuyên môn và được đào tạo về kỹ thuật, các biện pháp đảm bảo an toàn lao động và tuân thủ tuyệt đối những quy định trong khi thi công phá dỡ công trình.

>>Xem thêm: Định Mức Đào Phá Đá Bằng Máy Đào Gắn Đầu Búa Thủy Lực