Cách sử dụng búa phá đá thủy lực hiệu quả

Hãy cùng Búa Phá Đá Tùng Linh tìm hiểu bài viết dưới đây. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng búa phá đá thủy lực và những lưu ý, cần biết để có thể sử dụng búa phá đá hiệu quả nhất nhé.

1. Cách sử dụng búa phá đá thủy lực

Đầu tiên, chúng ta cần quan sát, xem xét phiến đá thật kĩ và chọn góc phá cho phù hợp. Góc phá tốt nhất là 90 độ. Khi phá trên mặt phiến đá, nếu chọn góc phá không phù hợp có thể khiến búa trượt dài. Làm ảnh hưởng đến mũi búa và mũi búa có thể bị gãy.

Sau khi chọn được góc phá phù hợp, chúng ta cần di chuyển mũi của búa vào đúng điểm cần phá. Đặt mũi búa từ bên ngoài và từ từ phá vào bên trong. Mỗi lần phá chỉ kéo dài khoảng 30 giây để đảm bảo búa vẫn còn vận hành tốt, cần phải thay đổi vị trí phá ngay khi khối đá không chịu vỡ.

Vận hành búa phá đá tốt nhất

Búa phá đá SOOSAN SB50

2. Những lưu ý cần biết

– Không phá vào chỗ trống (phá khống):

Khi phá yêu cầu mũi búa phải được tác động trực tiếp vào đá hoặc bê tông và dừng ngay khi đá (bê tông) đã vỡ, nếu không sẽ gây hại rất nhiều cho các bộ phận chính như đinh búa và pittons. Phá khống thường là nguyên nhân làm bể pít-tông và gãy đinh.

– Không dùng mũi búa phá vào lòng đất:

Mũi búa (đinh búa) cần được lắc lư để nhả chất bẩn ra ngoài. Chính vì vậy mà việc phá vào lòng đất khiến cho bụi bẩn trôi theo búa làm giảm sức mạnh của mũi búa. Đồng thời giảm hiệu suất làm việc, cũng như độ nghiêng của búa sẽ bị thay đổi như trượt về trước hoặc trượt về phía sau.

Sử dụng búa phá đá hiệu quả

Búa phá đá EDT1600

– Không dùng như đòn bẩy:

Mũi búa có khả năng phá vỡ các vật cứng không có nghĩa là chịu được lực tác động lên cả mũi búa. Khi sử dụng chúng làm đòn bẩy, việc làm này rất dể làm gãy mũi búa.

– Không dùng búa để di chuyển đá hoặc đồ vật

Mũi búa chỉ được thiết kế để phá đá nên không được sử dụng vào mục đích như lăn, cậy, đẩy hoặc làm thay đổi vị trí của các phiến đá. Máy sẽ nhanh bị hư hỏng nếu như chúng ta sử dụng sai mục đích.

Cách sử dụng búa phá đá hiệu quả

Búa phá đá BAIYISHENG 1350 

– Không sử dụng búa dưới nước

Búa phá đá thủy lực hoàn toàn không có khả năng hoạt động dưới nước. Nếu dùng trong nước, nước tràn vào khoang Pitton và mũi búa tạo ra áp lực làm hư hại sim phớt trong búa. Hơn nữa nước tràn vào làm lượng nhớt trong búa bị chảy ra ngoài. Khi đó, máy móc không thể vận hành tốt khi thiếu dầu nhớt, điều này làm cho các chi tiết ăn mòn và hư hại nghiêm trọng.

3. Sử dụng nhớt chuyên dụng cho búa phá đá

Dùng nhớt thủy lực BP-HM 68 hoặc Castro 68 là phù hợp nhất. Bởi khí hậu của Việt Nam khá nóng so với Hàn Quốc và Nhật Bản. Nếu sử dụng nhớt có độ lỏng cao làm cho nhớt xe nóng nhanh ảnh hưởng tới các bộ phận thủy lực.

Búa phá đá Tùng Linh là nhà phân phối búa phá đá hàng đầu tại Việt Nam. Búa phá đá Tùng Linh chuyên cung cấp các sản phẩm Búa Thủy Lực, Búa Đập Đá, Búa Phá Đá, Phụ Tùng Búa Phá Đá, Búa Rung Ripper, Đầm Rung, Kìm Bóp – Kìm Gắp chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Cho thuê máy xúc gắn búa, nhận thi công phá đá. Vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc!

————————————————————————

Mọi thông tin chi tiết, quý khách liên hệ:

🏠 CÔNG TY CỔ PHẦN BÚA THỦY LỰC TÙNG LINH

⛳️ Địa chỉ: Km10, Quốc lộ 5A, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

📩 Email: tunglinhbuaphada@gmail.com

☎️ Hotline: 097 184 66 55

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Búa Phá Đá Và Vận Hành, Bảo Dưỡng, Bảo Quản Đúng Cách